Hãng sơn VNMAX - CTCP Quốc tế AIG

Logo

Tư vấn bán hàng

Tư vấn làm đại lý

Tin tức & Sự kiện

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sơn ngoại thất

Chọn màu sơn là bước cuối cùng để hoàn thiện căn nhà của bạn. Tuy nhiên, để có một căn nhà thật ưng ý bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

Phó mặc việc chọn sơn nhà cho nhà thầu

Nhiều người bị hoa mắt trước rừng màu sơn đẹp mắt nên không biết lựa chọn màu sơn nào nên đã giao toàn bộ việc chọn màu sơn nhà cho các đối tác xây dựng. Có thể coi đây là một giải pháp vẹn cả đôi đường, giúp giảm giời gian và công sức cho chủ nhà. Tuy nhiên, khi các nhà thầu đẫ làm quá nhiều công trình dẫn đến việc chọn những màu chung chung, mất đi vẻ cá tính riêng cho căn nhà của bạn.

Phối màu sơn nhà ngẫu nhiên theo sở thích

Có lẽ ai cũng có những màu sắc mà mình yêu thích. Ví dụ màu sắc yêu thích của bạn là đỏ đun, vàng chanh, …. Nhưng đừng vì thế mà mang tất cả những màu sắc đó lên ngôi nhà của bạn vì chúng gây cảm giác không yên tâm, lo lắng cho người trong nhà.

Cần chú ý thêm đến yêu tố phong thủy, ngũ hành khi chọn màu cho căn nhà. Nếu gia chủ mệnh Mộc mà trong nhà lại toàn gam màu Hỏa sẽ khiến giảm sinh khí, sức khỏe suy giảm, công việc không thuận lợi. Bên cạnh đó, nếu gia đình có nhiều người sinh sống, việc lựa chọn mùa cũng dễ gây nên những tranh cãi không hồi kết cho những người trong gia đình.

Lạc lối trong bảng màu

Hiện nay có cả ngàn màu sắc trên thị trường sơn. Việc có quá nhiều màu như vậy khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn phù hợp. Bạn cần tránh 2 tình huống sau:

– Chọn bừa 1 2 màu hoặc chọn tất cả những màu yêu thích. Không phải lức nào càng nhiều càng tốt cũng phù hợp, nhất là khi bạn sử dụng quá nhiều màu sơn. Đây là nguyên nhân khiến ngôi nhà mất đi sự bình yên.

– Chọn quá ít màu sẽ khiến ngôi nhà trở nên đơn điệu, thiếu đi sức sống. Vì vậy, các gia chủ nên chú ý lựa chọn vừa đủ lượng màu để ngôi nhà trở nên hài hòa.

Chọn màu sơn nhưng không chú ý đến ánh sáng

Màu sơn sẽ đẹp nhất khi có ánh sáng tự nhiên. Vì vậy khi chọn màu sơn, bạn hãy thử đặt màu trên giấy để xem không gian xung quanh có thích hợ với màu sắc hay không. Hoặc bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm để tư vấn.

Mọi người vốn ưa chuộng màu sắc sáng hoặc trầm. Nhưng bạn cần chú ý tới việc chọn màu, tránh chọn các gam màu quá sáng. Bởi vì, khi kết hợp các gam màu quá sáng với một số loại đèn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

Với những điểm cần lưu ý trên đây VNMAX hy vọng bạn đã chuẩn bị được cho căn nhà mình màu sơn yêu thích. Để tìm hiểu về hãng sơn chát lượng, màu bền đẹp bạn hãy truy cập vào trang web https://vnmax.com.vn/ để tìm hiểu thêm.

images