Hãng sơn VNMAX - CTCP Quốc tế AIG

Logo

Tư vấn bán hàng

Tư vấn làm đại lý

Tin tức & Sự kiện

Những lưu ý khi sửa chữa phòng tắm bạn cần lưu tâm

Cải tạo phòng tắm là chắc chắn một trong những quyết định thú vị nhất mà bạn có thể thực hiện khi nhận thấy rằng phòng tắm của mình trở nên quá nhàm chán hoặc xuống cấp. VNMAX tin rằng không có cảm giác nào tuyệt vời hơn là đứng lại và ngắm nhìn tất cả các thiết bị vệ sinh và phụ kiện được thay lớp áo mới.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến 5 yếu tố cần lưu ý khi bắt tay vào công cuộc tân trang lại phòng tắm, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Cần có bản kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu cải tạo

Đây có lẽ là điều mà chúng ta thường xuyên được nhắc nhở khi bắt tay vào cải tạo phòng tắm dù nhỏ hay lớn. Tu sửa phòng tắm mà không có bất kỳ kế hoạch nào sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí cũng như một số vấn đề phát sinh mà bạn có thể gặp phải. Hãy lấy giấy bút ra, chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chi tiết trước khi bắt tay vào thực hiện.

Đôi khi mọi người nghĩ rằng họ có thể tìm ra những gì cần phải làm trong quá trình thực hiện. Nhưng khi bắt tay vào quá trình thì điều này thật sự không hiệu quả, việc thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng sẽ dễ dẫn đến sai lầm và khiến bạn cạn kiệt ngân sách. Việc phạm sai lầm hoặc thay đổi ý định trong quá trình cải tạo có thể khiến bạn chi nhiều tiền hơn mức cần thiết.

Chính vì thế, để giảm thiểu tối đa sai sót có thể xảy ra, VNMAX khuyên bạn nên phác thảo mọi thứ trước khi chính thức khởi động dự án của mình, từ ngân sách, phác thảo sơ bộ hay người đảm nhiệm… Đây cũng như kim chỉ nam giúp bạn có một định hướng rõ ràng, sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn khi thực hiện mọi thứ sau này.

Xác định nguồn ngân sách thực tế

Chắc hẳn ai trước khi thực hiện tân trang nhà tắm cũng đã dành ra một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng hãy xem xét kỹ tình hình tài chính của mình và đưa ra một con số thực tế phù hợp. Đừng tự dối mình và cố gắng cải tạo nhà vệ sinh cũ với chi phí vượt mức cho phép. Điều này dễ dẫn đến kết quả là khi kết thúc bạn sẽ phải loại bỏ những thiết bị, phụ kiện không hề ưng ý chỉ vì đã hết vốn.

Để tránh vượt chi trong quá trình hoàn thiện, bạn nên tham khảo giá thị trường trước. Bên cạnh đó, trong bản kế hoạch bạn có thể chia ra các phần như chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu và các trang thiết bị. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc và đưa ra được mức dự trù hợp lý nhất.

Chất lượng là chìa khóa then chốt

Một sai lầm mà những người cải tạo nhà tắm nhỏ có xu hướng mắc phải là chọn dùng các sản phẩm có chất lượng thấp hơn nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng những đồ vật chất lượng thấp ở những khu vực khác trong căn nhà, nhưng nó không nên dùng cho phòng tắm.

Phòng tắm là không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Chắc hẳn bạn sẽ muốn việc sử dụng nó kéo dài, ít nhất là 10 năm tới đúng không nào? Sử dụng các phụ kiện và đồ đạc có chất lượng thấp hơn hoặc đã cũ sẽ làm giảm công năng và thời gian sử dụng của chúng. Bạn sẽ chỉ giảm chi phí cho trước mắt và rất nhanh sẽ lại phải chi tiền thêm một lần nữa.

Đừng bỏ qua những sai lầm nhỏ

Khi quá trình cải tạo phòng tắm của bạn diễn ra liên tục, hãy luôn sửa chữa những sai lầm –  kể cả những lỗi nhỏ nhất – ngay khi bạn nhận thấy chúng. Nếu một viên gạch không chính xác hoặc các nét sơn của bạn trông khá kì cục, hãy sửa nó ngay lập tức.

Đừng thuyết phục bản thân rằng những lỗi vặt ấy chả có gì to tát. Những sai lầm đó sẽ luôn khiến bạn chú ý và gây khó chịu, nếu bạn có thể nhìn thấy chúng, thì người khác cũng thế. Thêm nữa, việc khắc phục những lỗi nhỏ này ngay khi đang cải tạo phòng tắm sẽ dễ dàng hơn là sau khi mọi thứ đã được hoàn thiện.

Quạt thông gió – thiết bị không thể thiếu

Bỏ qua quạt trong cải tạo phòng tắm nhỏ là một sai lầm lớn. Phòng tắm bởi được sử dụng thường xuyên, vì thế mà nó cũng luôn ẩm ướt và mang theo độ ẩm cao. Điều này dễ gây ra tình trạng trơn trượt nguy hiểm, đặc biệt với gia đình có người già và trẻ em.

Nếu không có hệ thống thông gió thích hợp, độ ẩm tích tụ trên các bề mặt, và theo thời gian độ ẩm này sẽ khiến sơn và vữa bị hư hỏng và hình thành nấm mốc. Thiết bị này càng quan trọng, nhất là khi phòng tắm mà bạn đang cải tạo không có cửa sổ giúp thông gió tự nhiên và đón ánh mặt trời.

Trên đây là những điển đặc biệt cần lưu ý khi bạn có kế hoạch sửa lại nhà tắm nhà mình. Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào nếu không muốn tốn thêm tiên cho không gian này nữa nhé!

images